Thưởng thức bò Wagyu trứ danh Nhật Bản như thế nào?

Nhật Bản là đất nước có nhiều nét đặc trưng về văn hóa. Ẩm thực độc đáo cũng là một phần trong những nét đặc trưng ấy. Khi nhắc đến xứ sở hoa anh đào, nhiều người thường nghĩ ngay đến Sushi, Sashimi, mì Udon… Bên cạnh đó, thật là một thiếu sót lớn nếu không kể đến bò Wagyu. Bài viết hôm nay giới thiệu đến bạn cách thưởng thức bò Wagyu trứ danh từ Nhật Bản.

Sức ảnh hưởng của món bò Wagyu

Trong một chuyến công tác đến Nhật Bản, cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Barack Obama đã đặc biệt yêu cầu được thưởng thức bò Wagyu. Điều này đã làm cho món bò này vốn đã nổi tiếng lại thêm phần hấp dẫn hơn trên toàn thế giới.

Bò Wagyu được nuôi dưỡng trong điều kiện nghiêm ngặt. Vì thế, mỗi phần thịt đều đảm bảo chất lượng tốt nhất và hương vị ngon nhất để thực khách thưởng thức.

bo wagyu

Tại Việt Nam, nhà hàng Kokugyu cung cấp bò Wagyu thượng hạng được nhập trực tiếp từ Nhật Bản về bằng đường hàng không. Bạn có thể mua về và chế biến tại nhà với những cách thưởng thức sau đây:

Thưởng thức bò Wagyu với lẩu Shabu-shabu

Shabu Shabu là loại lẩu nổi tiếng của Nhật Bản có tính chất thanh nhẹ. Nguyên liệu của lẩu Shabu shabu bao gồm cải thảo, rong biển, nấm, đậu phụ và thịt bò nên rất tốt cho sức khỏe.

Món lẩu Shabu shabu đúng vị chỉ khi dùng với bò Wagyu. Trong món ăn này, bò Wagyu được xẻ thành những lát rất mỏng. Khi nước lẩu sôi sẽ trụng bò Wagyu sau đó được dùng kèm với nước sốt riêng biệt. Nước sốt dành cho lẩu Shabu shabu phổ biến nhất là sốt ponzu làm từ mè, cam chanh và đậu nành.

Với hương vị thanh nhẹ, Shabu shabu thường được dùng kèm với mì Udon đặc trưng của Nhật Bản. Thưởng thức bò Wagyu cùng lẩu Shabu shabu và mì Udon sẽ tạo nên hương vị trọn vẹn cho món lẩu nổi tiếng này.

Ăn bò Wagyu cùng lẩu Sukiyaki

So với Shabu shabu, lẩu Sukiyaki là món lẩu mang tính biểu tượng của Nhật Bản. Khác với thịt bò trong lẩu Shabu shabu, thịt bò Sukiyaki được ướp nước tương, đường, rượu gạo và các gia vị khác trước khi được xào lên cùng với rau trong chảo gang nông. Điểm nhấn của lẩu Sukiyaki còn có thể kể đến nước chấm trứng sống hòa quyện cùng vị thịt bò Wagyu tạo nên hương vị khó quên.

lau sukiyaki tai kokugyu

Thưởng thức bò Wagyu nướng kiểu Yakiniku

Đối với những người sành ăn thịt bò, bít tết nướng được cho là cách tốt nhất để thưởng thức những vân mỡ cẩm thạch độc đáo tan ngay trong miệng của wagyu. Ăn bít tết cũng là một cách tuyệt vời để nếm thử và so sánh wagyu thuộc các hạng thịt và khu vực khác nhau. Với màn trình diễn teppanyaki vô cùng tuyệt vời, nơi đầu bếp sẽ chế biến wagyu ngay trước mặt thực khách trên một vỉ nướng sắt, đây là một phương pháp nướng bít tết đặc biệt ở Nhật Bản. Thịt luôn được nấu chín vừa đến tái chín để mỡ cẩm thạch đạt đến điểm nóng chảy thích hợp.

yakiniku nhat ban

Độc đáo với kiểu Nigiri-zushi

Mặc dù sushi thường được làm bằng hải sản, nhưng một số nhà hàng sushi và yakiniku cũng phục vụ nigiri-zushi được làm bằng wagyu rang với lửa lớn. Đây là món ngon bạn không thể bỏ qua với hương vị theo đúng nghĩa đen là tan chảy trong miệng.

wagyu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *