Món ngon từ lưỡi bò! Tổng hợp 3 cách làm lưỡi bò đơn giản, hấp dẫn vô cùng

Lưỡi bò và giá trị dinh dưỡng của lưỡi bò

Lưỡi bò (trong tiếng Nhật gọi là Gyutan) là phần hoạt động nhiều nhất trên con bò, tuy nhiên nó không dai mà lại giòn. Từng miếng lưỡi bò ngọt mềm, nhai giòn sần sật hấp dẫn khó có thể cưỡng lại. Ngoài ra lưỡi bò còn chứa kẽm, vitamin và axit amin thích hợp cho người muốn bồi bổ cơ thể sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Giúp tăng trưởng cơ bắp và trí não, tăng cường trao đổi chất, chống thiếu máu. Chúng còn rất tốt cho da, tóc, răng và hỗ trợ giảm cân,…Cùng Kokugyu khám phá 3 món ngon từ lưỡi bò dưới đây nhé.

3 món ăn ngon lạ miệng từ lưỡi bò

1. Bánh mì sandwich lưỡi bò

Nếu bạn là một người bận rộn hay đang cạn ý tưởng cho bữa trưa văn phòng thì hãy thử ngay món bánh mì sandwich lưỡi bò nhé. Món ăn này rất tiện dụng, dễ làm, dễ mang theo và lại rất ngon miệng nữa. Món bánh mì sandwich lưỡi bò là sự kết hợp giữa vị giòn ngọt của lưỡi bò, vị béo của phô mai, vị chua mà thanh mát của cà chua. Thêm một ít nước sốt kèm theo nữa là món bánn mì sandwich càng thêm hấp dẫn.

2. Lưỡi bò xào sa tế

Những ngày trời mưa se lạnh, còn gì hơn khi được thưởng thức món lưỡi bò xào sa tế nóng hổi, cay cay đúng không cả nhà! Ngay từ những phút giây đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt hảo mà món ăn này mạng lại. Phần lưỡi bò giòn sần sật hoà quyện cùng vị thơm nồng của hành phi. Tỏi và gừng, vị cay cay của sa tế sẽ làm bạn cảm thấy ấm người trong mùa mưa lạnh giá này.

3. Lưỡi bò nướng

Nếu như những món xào hay hấp đã làm bạn chán ngán thì món lưỡi bò nướng sau đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy. Lưỡi bò nướng vừa chín vàng, không bị cháy và dậy mùi thơm nức mũi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần lưỡi bò dai mềm, ngấm đều các gia vị đậm đà, ăn cùng rau xà lách,… chắc chắn sẽ làm bạn không thể ngừng đũa.

Ở Kokugyu món lưỡi bò (Gyutan) được chế biến theo kiểu Nhật Bản. Kokugyu luôn lựa chọn phần lưỡi bò tươi, có vân nhìn như vân mỡ giúp thịt mềm và đậm vị. Được nêm một chút muối để không làm mất vị thịt. Đến khi chế biến, từng miếng lưỡi đã thái mỏng được đặt lên bếp than. Sau đó dùng đũa lật miếng thịt qua lại hai lần. Tiếng xèo xèo của mỡ cháy kèm với mùi thơm lừng lan ra. Ở độ chín tái, lưỡi có độ giòn và dai hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu không thích kiểu “nửa sống nửa chín”, bạn vẫn có thể yêu cầu nướng chín hẳn. Ăn kèm với rau xà lách, cà rốt, tỏi, chấm với nước sốt độc quyền của nhà hàng ngon quên lối về.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *