Cơn sốt thịt nọng heo: Nọng heo làm món gì ngon?

Nọng heo từ phần thịt bình dân gần đây trở thành phần đắt nhất của con lợn được các chị em nội trợ ưa chuộng, “săn lùng” để mua về thưởng thức vì nọng luôn trong tình trạng khan hàng. Nó còn được ví như “thịt lợn Kobe” vậy. Cũng đủ hiểu nọng heo ngon đến chừng nào. Không phải ai cũng có thể mua được nọng heo bởi mỗi con lợn chỉ có khoảng 1 – 1,2kg thịt nọng. Vậy bạn có biết tại sao không và theo bạn thịt nọng làm món gì ngon? Hãy cùng Kokugyu khám phá nhé.

Thịt nọng heo là thịt gì?

Thịt nọng heo hay còn gọi là má heo, thịt cổ heo, diềm thăn. Thực chất đây là phần thịt 2 bên má heo sau khi được lọc bớt phần mỡ. Có thể thấy trên cơ thể con heo có rất nhiều vị trí thịt và thịt nọng heo rất được ưa chuộng và được các chị em nội trợ nhận xét là ngon nhất, các phần thịt khác không hấp dẫn bằng.

Với cấu tạo đặc biệt là thịt nạc xen kẽ các vân mỡ nên nạc nọng heo vừa mềm, vừa giòn, béo nhưng không ngấy, không bị khô mà còn có vị ngọt hơn các thành phần thịt ở vị trí khác.

Thịt nọng heo làm món gì ngon?

Thịt nọng thích hợp để làm các món nướng, áp chảo. Bởi khi đó, các thớ mỡ chảy ra, thấm vào thịt nạc nên sẽ rất mềm mọng, ngọt. Một khi đã thưởng thức thịt nọng heo ai nấy đều tấm tắc khen ngon.

Hãy cùng Kokugyu điểm danh 3 món ăn ngon được chế biến từ thịt nọng heo và hướng dẫn cách làm chi tiết trong bài viết này nhé!

  1. Thịt nọng heo xá xíu

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt nọng heo: 400gr

– Gói gia vị xá xíu: 1 gói

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 1 củ

Cách thực hiện

– Thịt nọng heo rửa sạch, thấm khô rồi thái thành từng miếng dày 1-2cm.

– Ướp thịt heo với gói gia vị xá xíu trong vòng 2 – 3 tiếng. Có thể cho thêm 1 thìa mật ong để thành phẩm có màu sắc đẹp mắt hơn.

– Lột vỏ tỏi, hành khô đập dập.

– Bắc nồi lên bếp, cho thịt nọng heo, hành, tỏi vào đun đến khi gần cạn thì tắt bếp.

– Cho thịt nọng heo ra chảo, quét thêm 1 lớp dầu ăn rồi áp chảo cho vàng đều các mặt.

– Thái thịt thành miếng vừa ăn, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức cùng cơm trắng.

  1. Thịt nọng heo xào kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt nọng heo: 300gr

– Tỏi, ớt tươi,

– Lá húng quế

– Gia vị: dầu hào, nước tương, nước màu

Cách thực hiện

– Thịt nọng heo sau khi mua về rửa sạch, thấm khô cho bớt nước rồi băm nhỏ.

– Lột vỏ tỏi, băm nhuyễn.

– Lá húng quế, ớt tươi rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, ½ thìa nước màu.

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và ớt bằm. Sau đó, cho thịt băm vào xào sơ rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào và đảo đều.

– Xào cho đến khi thịt săn lại thì thêm lá húng quế, đảo chín rồi tắt bếp.

– Cho thành phẩm ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

  1. Thịt nọng heo nướng 

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt nọng heo: 300gr

– Gia vị: mật ong, muối, tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện

– Thịt nọng heo thái bản to, dày chừng 1cm.

– Rắc một chút dầu ăn, muối, tiêu lên bề mặt thịt và ướp trong vòng 2 tiếng.

– Phết một lớp mật ong lên cả 2 mặt thịt và nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, lật thịt và phết thêm mật ong, nướng chừng 5 phút nữa là hoàn thành.

– Sau khi nướng xong, bạn để thịt nguội bớt và thái thành từng miếng vừa ăn.

Đặc biệt: Nọng heo nướng kiểu Nhật Bản tại Kokugyu

Tại Kokugyu, thịt nọng heo được tuyển chọn khắc khe thịt tươi, mềm sau đó được đầu bếp chế biến theo phong cách Nhật Bản, nọng heo được ướp tẩm ướp với nguyên liệu Nhật hỗn hợp nước tương, dầu mè, tỏi, nấm hương,… đảm bảo theo nguyên tắc ướp vừa đủ để có thể giữ được hương vị tự nhiên nhất của thịt. Được nướng chín tại bàn và ăn cùng với nước chấm thịt nướng đã chuẩn bị sẵn đảm bảo mang đến cho bạn một ấn tượng khó quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *