Mẹo chế biến cá hồi không tanh và cách làm sashimi cá hồi ngon nhức nhối

Cá hồi là món ăn hiện nay rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khử mùi tanh của cá hồi, nếu bạn không khử mùi tanh của cá hồi thì khi ăn sẽ không làm bật lên hương vị đặc trưng của cá hồi. Cùng Kokugyu thử 3 cách khử mùi tanh cá hồi cực dễ làm mà hiệu quả dưới đây để có 1 bữa ăn thật ngon nhé.

Sashimi cá hô

Cách khử mùi tanh của cá hồi

  • Cách 1: Bạn cho miếng cá hồi vào hỗn hợp nước muối pha loãng trộn cùng với 2 muỗng nước cốt chanh, sau đó rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.
  • Cách 2: Bạn có thể sử dụng gừng cho vào chén giã nát, rồi trộn với rượu trắng, sau đó cho cá hồi lăn qua lăn lại trong khoảng 1 – 2 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước là được.
  • Cách 3: Dùng sữa tươi không đường để khử mùi tanh của cá hồi. Nghe lạ lắm phải không nào? Nhưng đây là cách khử mùi đơn giản và hiệu quả. Bạn cần rửa sạch miếng cá hồi, sau đó chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho miếng cá hồi đã được rửa sạch vào, rồi đổ phần sữa tươi vào tô cho đến khi sữa ngập hết phần thịt cá là được. Ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra, rữa sạch với nước là đã có thể chế biến ngay.

Sashimi cá hồi

Lợi ích khi ăn sashimi cá hồi

Sashimi từ lâu được biết đến là một món ăn tinh hoa của đất nước Nhật bản. Thường được xuất hiện trên bàn ăn truyền thống của những những người dân sống tại đất nước mặt trời mọc. Để trở thành món ăn đặc trưng đến như vậy là nhờ vào thành phần giàu chất dinh dưỡng mà nó mang lại.

Sashimi cá hồi rất giàu protein, cùng các axít béo omega-3, vitamin D giúp tăng cường dưỡng chất cho da và tóc hiệu quả. DHA tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ, giúp trẻ nhỏ thông minh hơn, khoẻ hơn và sở hữu đôi mắt sáng.

Các axit béo không bão hoà trong cá có thể làm giảm cholesterol, giảm viêm, giảm triglycerides, giảm huyết áp, giảm đông máu, giảm nguy cơ đột quỵ.

Các Vitamin D có trong sashimi cá hồi ngăn ngừa bệnh thoái hoá cột sống và giúp điều trị các bệnh về xương khớp.

Với những người muốn tăng cơ bắp, cải thiện hoặc phục hồi các vấn đề liên quan đến cơ bắp thì việc sử dụng sashimi cá hồi, cá ngừ, tôm hay các thực phẩm liên quan đến sashimi là rất cần thiết.

Cách làm Sashimi cá hồi ngon đúng điệu

Nguyên liệu:

Cá hồi tươi: 100 gr

Củ cái trắng: 1 củ nhỏ

Rau tía tô: 1 nhánh

Gừng hồng: 20 gr

Nước tương Nhật

Mù tạt Nhật

1 con dao sắt

Sơ chế cá hồi

Bạn nên chọn mua cá hồi đã được phi lê sẵn tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín đế tiết kiệm thời gian.

Nếu mua phần phi lê còn da thì bạn dùng dao cắt bỏ phần da đó đi rồi mới tiến hành sơ chế phần thịt còn lại.

Sau đó rửa miếng cá thật nhẹ nhàng dưới vòi nước sạch. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch lau thật khô nước trên bề mặt cá.

Mẹo: Đối với phần da cá, bạn có thể sơ chế thật sạch rồi chế biến thành món da cá chiên giòn sốt trứng muối, ăn siêu bắt miệng mà không cần phải bỏ đi phần da cá.

Cắt cá hồi

Đặt cá lên thớt, phần thịt đỏ hướng lên trên.

Dùng dao thật sắc cắt chúng thành từng lát vừa ăn có độ dày 0.5 cm, chiều rộng khoảng 2.5 cm và chiều dài 4 cm. Bạn cũng có thể thay đổi độ dày mỏng của lát thịt tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của bạn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Củ cải bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi bào chúng thành từng sợi nhỏ. Tía tô cũng rửa với nước sạch và để cho ráo nước.

Hoàn thành

Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ra đĩa, sau đó trang trí cá hồi theo sở thích cùng với tía tô, củ cải trắng và nước chấm là đã có thể thưởng thức được rồi.

Cá hồi ngoài việc chế biến sashimi cá hồi này thì các bạn có thể chế biến món cá hồi nướng bơ, cá hồi chiên nước mắm,… cũng rất thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn sẽ chế biến món sashimi cá hồi thật thơm ngon để thay đổi được thực đơn những bữa ăn của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *