yakiniku nhat ban

Bò Wagyu Nhật Bản – Món quà từ xứ sở Hoa Anh Đào

Bò Wagyu Nhật Bản là gì?

Bò Wagyu là loại bò thuần chủng Nhật Bản. Với phong cách nuôi độc đáo, kỹ lưỡng, bò Wagyu nổi tiếng là món ăn ngon với hương vị hảo hạng khó quên cho bất cứ ai thưởng thức.

Vân thịt của bò Wagyu Nhật bản rất đẹp nhờ vào sự phân bổ đồng đều của thớ thịt và mỡ đan xen nhau. Chính vì vậy, khi ăn, bò Wagyu mang lại cảm giác béo tan thơm ngon trên đầu lưỡi, chắc chắn là một trải nghiệm vị giác khó quên.

Vì sao bò wagyu lại đắt?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều thực khách trên thế giới. Sở dĩ bò Wagyu có giá đắt đỏ là vì kỹ thuật nuôi rất phức tạp, khắt khe và có phần độc đáo. Thức ăn dành cho những chú bò này đều được chọn lọc kỹ càng với nguồn dưỡng chất dồi dào như lúa non, cỏ non, cỏ tươi. Về nước uống cần phải đạt đến độ tinh khiết là yêu cầu không thể bỏ qua. Cá biệt có nơi người nuôi bò còn phải khoan giếng để lấy được nguồn nước tinh khiết nhất dành cho bò Wagyu.

Ấn tượng hơn, vào mùa hè với thời tiết nóng ẩm, người nuôi bò thường lo sợ thức ăn sẽ khó tiêu hóa nên bò Wagyu còn được uống bia và rượu sake vào những ngày này.

bo wagyu nhat ban

Trong quá trình nuôi dưỡng, bò Wagyu còn nhiều lần được mát-xa và cho nghe nhạc giao hưởng. Những người chăn nuôi bò Wagyu tin rằng điều này sẽ giúp những chú bò được thư giãn tối đa. Từ đó cơ thể sẽ tạo ra sự cân bằng trong lớp mỡ và xớ thịt, tạo nên tuyệt phẩm bò Wagyu.

Phần ngon nhất của bò Wagyu

Tất cả các phần của bò Wagyu Nhật Bản đều có hương vị ấn tượng độc đáo riêng. Tuy nhiên, phần ngon nhất có thể kể đến là phần Thăn Nội bò Wagyu thường được gọi với tên Tenderloin. Đây là phần thịt ít nhất và ngon nhất của bất kỳ con bò nào. Vì thế, đối với loại bò cao cấp như Kobe hay Wagyu, phần thịt này lại càng trở nên đắt đỏ, quý giá.

than noi bo wagyu nhat ban

Tenderloin là phần thịt nằm giữa thăn ngoại trên và là phần cuối cùng của thắt lưng. Vì thế, hương vị của Tenderloin mềm mại đến khó tin.

Bò Wagyu Nhật Bản bổ dưỡng như thế nào?

Thịt bò Wagyu có giá đắt vì quy trình nuôi dưỡng cầu kỳ, hương vị độc đáo và còn vì giá trị dinh dưỡng dồi dào mà nó mang lại. Thịt bò Wagyu là loại thịt đỏ nên chứa hàm lượng kẽm và sắt lớn. Vì thế phù hợp cho nhóm người bị thiếu máu hoặc cần bổ sung máu trong thời gian ngắn.

yakiniku tai kokugyu

Bên cạnh đó, thịt bò Wagyu Nhật Bản còn là nguồn cung cấp vitamin nhóm B. Đáng kể nhất chính là vitamin B12 vốn rất tốt cho bộ não con người. Ngoài ra thịt bò Wagyu còn chứa 8 loại aixt amin có lợi cho sự phát triển và tái tạo cơ cho những người tập thể hình.

Cách thưởng thức bò Wagyu Nhật Bản ngon đúng điệu

Thịt bò Wagyu Nhật Bản có thể dùng để chế biến các món như nhúng lẩu, beefsteak, nhưng ngon nhất vẫn là nướng.

Tại nhà hàng Kokugyu – BBQ món nướng Nhật Bản, khách hàng sẽ được thưởng thức thịt bò Wagyu Nhật Bản được nhập trực tiếp từ Nhật Bản về Việt Nam bằng đường hàng không.

Thưởng thức món ăn ngon thượng hạng từ không gian đậm chất xứ sở Phù Tang từ tầng 14 tại tòa nhà AKURUHI chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm khó quên.

Thịt bò Wagyu được nướng trên bếp than với hệ thống hút khói hiện đại mang đến cho quý khách bữa tiệc ẩm thực thoải mái nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *