[New dish] MÓN MỚI TRÌNH LÀNG – WAGYU STEAK VỊ NGON LỪNG DANH

Với những người đam mê ăn uống thì có lẽ đã rất am hiểu về thịt bò Wagyu với sự đặc biệt về vẻ bề ngoài cùng với vị ngon của nó. Thịt bò Wagyu gây ấn tượng với người nhìn bởi vẻ đẹp của những miếng thịt với các đường vân mỡ phân bố đồng đều đẹp mắt giống như những phiến đá cẩm thạch, và chính những đường vân mỡ cẩm thạch hòa trong những thớ thịt đó đã mang lại một hương vị tuyệt vời mà các loại thịt bò khác không có.

Những lý do nào khiến bò Wagyu “đắt giá”?

Bò Wagyu Nhật được nuôi dưỡng “sang chảnh” như thế nào?

Bò Wagyu được nuôi trong những khu chuồng gỗ tương đối chật hẹp để cơ thể chúng hình thành lớp mỡ vân cẩm thạch cực kỳ đặc trưng. Thịt chúng chứa omega-3, omega-6 với tỷ lệ vượt trội hơn hẳn thịt thông thường, giống bò được chọn là giống bò Nhật. Và chỉ giống bò này mới sở hữu tỷ lệ mỡ đơn bất bão hòa (monounsaturated fat) lớn: vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ hơn.

Cuộc sống “sang chảnh” của bò Wagyu Nhật

Đăng ký hộ tịch

Sẽ không có nơi nào mà những con bò lấy thịt được đặt tên và đăng ký hộ tịch như ở Nhật Bản. Mỗi con bò Tajima sau khi được sinh ra đều phải trải qua quy trình kiểm tra sức khỏe, đăng ký và khai báo thông tin rõ ràng, bao gồm ngày tháng năm sinh, tên gọi, giới tính, chủng loại, lịch sử bò mẹ, lịch sử di truyền,… Việc đăng ký này thể hiện rõ phả hệ 3 đời bao gồm bố, ông nội, cố nội để công tác truy xuất nguồn gốc bò chính xác và dễ dàng hơn.

Những chú bò nghe nhạc, nông trại “năm sao” có thật không?

Không hề nói qúa khi gọi đấy là những “nông trại năm sao” . Trang trại nuôi bò Tajima đạt tiêu chuẩn quốc tế HACCP về quản lý an toàn thực phẩm, loại bỏ gần như tuyệt đối các vi khuẩn, tác nhân gây bệnh và cả chất kháng sinh còn thừa trong quá trình tiêm phòng cho bò. Từng chú bò con ngay từ khi sinh ra cho đến khi lớn lên đều được nuôi dưỡng và chăm sóc như một loài vật quý hiếm nhằm đảm bảo cho ra những thớ thịt với vân mỡ mềm mại chất lượng nhất.

Bò con sau khi sinh ra sẽ được cai sữa mẹ và được chính những người nông dân cho bú sữa bột bằng tay. Khi mùa đông đến, họ tự tay đan áo ấm cho bò như cho đàn con của họ. Để thu hoạch được những thớ thịt thăn, mềm, thơm và giàu dinh dưỡng, người ta cho bò đi bộ mỗi ngày, ăn cỏ tươi, rơm sạch, lúa mạch, ngũ cốc nguyên chất, uống nước tinh khiết và uống… Vào mùa hè người ta còn cho bò uống bia để tiêu hóa tốt hơn. Tắm nước ấm là một trong những bí quyết giúp cho bò luôn ăn ngon miệng và hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

Đời sống tinh thần của một con bò thảnh thơi bao nhiêu thì mỗi thớ thịt bò Wagyu mới trở thành một món quà ẩm thực tuyệt diệu bấy nhiêu. Thế nên, người ta mở nhạc giao hưởng trên trang trại, tự tay chải lông và massage cho bò bằng rượu sake, nhẫn nại và tận tâm như cung phụng những vị hoàng đế. Thịt bò Wagyu nhờ vậy mà đạt đến độ hòa quyện chính xác giữa các vân mỡ và thịt.

Vì được chăm sóc một cách đặc biệt và kỹ lưỡng như vậy nên giá thành của bò Wagyu khá cao. Và để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị ngọt đậm đà trong từng đường vân và mùi thơm tan chảy đến từng giác quan của từng thớ thịt bò Wagyu cũng đòi hỏi một bàn tay nghệ thuật chế biến không kém phần tinh tế.

Tận hưởng hương vị thịt bò Wagyu Steak trong khung cảnh sang trọng tại nhà hàng Kokugyu cùng với những người thân thương thì không còn gì để phải suy nghĩ. Cảm nhận sự tinh tế trong từng miếng Wagyu Steak nướng hoà quyện với ly rượu vang đỏ nồng nàn. Sự kết hợp tuyệt vời đem đến những cảm xúc khó quên cho bữa tiệc. Đừng chần chừng nữa, công việc thì có thể đợi nhưng món ăn ngon thì không thể bỏ lỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *