Khai trương Nhà hàng Kokugyu Tôn Thất Thiệp

Ngày 25.9.2020 vừa qua Nhà hàng Kokugyu – nhà hàng BBQ Nhật Bản đã chính thức đi vào hoạt động tại 27 Tôn Thất Thiệp, Q.1, TP HCM!
kokugyu ton that thiep
Kokugyu – nhà hàng BBQ Nhật Bản mang phong cách Yakiniku cao cấp đến từ Nhật Bản.
kokugyu ton that thiep
𝗞𝗢𝗞𝗨𝗚𝗬𝗨 là nhà hàng chuyên về bò Wagyu và Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản bằng đường hàng không, trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe, được chế biến với các loại sốt riêng vô cùng thơm ngon bởi các đầu bếp giàu kinh nghiệm tại 𝗞𝗢𝗞𝗨𝗚𝗬𝗨.
kokugyu ton that thiep

KHAI TRƯƠNG KOKUGYU TÔN THẤT THIỆP

Cùng với KHAI TRƯƠNG KOKUGYU TÔN THẤT THIỆP chúng tôi cũng có những ƯU ĐÃI như món quà tri ân dành cho những khách hàng ghé dùng bữa tại nhà hàng mới của 𝗞𝗢𝗞𝗨𝗚𝗬𝗨.
Kokugyu – nhà hàng BBQ Nhật Bản chân thành cảm ơn quý nghệ sĩ:
MC Đại Nghĩa
Diễn viên BB Trần
Diễn viên Hải Triều
Diễn viên Việt Trang
Diễn viên Đông Hải
Cùng các nghệ sĩ khác
kokugyu ton that thiep kokugyu ton that thiep kokugyu ton that thiep
Đã đến mừng lễ khai trương và dùng bữa cùng Nhà hàng 𝗞𝗢𝗞𝗨𝗚𝗬𝗨 Tôn Thất Thiệp.
Kokugyu – nhà hàng BBQ Nhật Bản là 1 trong những nhà hàng nổi tiếng nhất về bò WagyuKobe của Nhật Bản.
kokugyu ton that thiep
Thịt bò đen cao cấp được nhập khẩu trực tiếp bằng đường hàng không, qua sự chuẩn bị chỉn chu của các đầu bếp có tay nghề lâu năm, miếng thịt bò hảo hạng nướng trên bếp than hồng chắc chắn sẽ để lại cho bạn hương vị khó quên!
kokugyu
Nhân dịp khai trương – Kokugyu Tôn Thất Thiệp tặng bạn ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi đến thưởng thức:
⚡️Nhóm từ 2 khách khi check-in sẽ được tặng 1 phần bò miễn phí hảo hạng.
⚡️Nhóm có hóa đơn từ 2 triệu sẽ được thưởng thức miễn phí bia Sapporo thỏa thích trong 2 giờ
Chương trình sẽ diễn ra cho đến khi có thông báo kết thúc.
BBQ Wagyu và BBQ hải sản

BBQ Wagyu và BBQ hải sản

BBQ bò nhật là một lựa chọn tuyệt vời cho ai là fan của các món bò nướng, bởi vì nó thật sự tuyệt vời, Với các vân mỡ trải đều trên từng sớ thịt tạo thành dạng vân đá cẩm thạch rất đẹp.

Với đường vân mỡ đều với thịt  thì khi nướng sẽ giữ được nước cho thịt, và cho ra thịt sau khi nướng rất mềm, ngọt và cho ta cảm giác tan trang trong miệng khi ăn miếng bò.

 

Đặc biệt khi nướng bò wagyu nguyên tảng sẽ cực kỳ tuyệt vời bởi vì nướng nguyên tảng thì khi nướng sẽ rất lợi nước cho miếng bò, nướng đúng kỹ thuật thì sau khi nướng tảng bò và cắt ra thì phần giữa sẽ hơi hồng, lúc này miếng thịt sẽ chín khoản 80%. Khi ăn miếng thịt đầu tiên chúng ta không nên chấm hay ăn kèm bất cứ thứ gì cả, ta nên ăn mỗi thịt wagyu nướng để cảm nhận được vị ngọt thơm béo tự nhiên của bò, đây gọi là thưởng thức vị đặc trưng của bò wagyu. 

Đã dùng bò rồi thì không thể thiếu ly rượu vang đỏ, khi dùng bò nướng thì phải có ngay ly rượu vang đỏ, đây là sự cộng hưởng của hương vị , vị giác của bạn khi thưởng thức các món bò nướng.

 

KHi bạn dùng bò Wagyu nướng quá nhiều thị bạn sẽ bị ngấy một tí, thì thực đơn của KOKUGYU  có kèm 1 vài món hải sản để khách hàng thưởng thức thêm.  

Kèm theo các món bò Nhật nướng thượng hàng thì chúng tôi còn có cồi sò điệp nướng, tôm nướng, hàu sashimi, hàu nướng phô mai,… Tuy KOKUGYU là nhà hàng bò nhật nướng nhưng về các món hải sản thì chúng tôi cũng rất chú trọng, các laoij hải sản ddeuf được nhập từ Nhật.

BBQ Wagyu và BBQ hải sản
BBQ Wagyu và BBQ hải sản

KOUGYU luôn luôn chú trong trên từ món ăn trong thực đơn của nhà hàng cho dù món chính hay món phụ, bời vì chúng tôi không chỉ mang lại đơn giản là các món ăn ngon mà còn mang lại thức ăn chất lượng nhất. Không chỉ thế khách hàng đến với KOKUGYU còn được các bạn nhân viên phục vụ tận tình hướng dẫn khách hàng dùng thức ăn theo đúng cách của từng món ăn.

 

Thực đơn phong phú ngoài Bò Wagyu thì KOKUGYU còn mang đến cho quý khách món bò Kobe thượng hạng, đây là loại bò đắt nhất thế giới với quy trình nuôi nhốt vô cùng đặc biệt. Và cho ra thịt bò chất lượng rất cao.

Vậy bò Wagyu mà chúng ta đang ăn được nuôi như thế nào?

Tuy Wagyu là bò chung chung của nhật nhưng so với các loại bò khác thì nó rất đặc biệt bởi vì những chú bò này được nuôi trong nông trại được uống bia, ăn lúa mạch ngũ cốc. So với bò Kobe thì quy trình nuôi chú bò Wagyu có phần ít các quy trình khắt khe hơn nhưng chúng cũng được nghe nhạc, massage, tắm rửa ăn thức ăn dinh dưỡng, và chúng được nuôi thả ở đồng cỏ của nông trại.

Như chúng ta đã biết thì Wagyu được chia thành khá nhiều loại phân cấp khác nhau và dòng Wagyu tốt nhất là Wagyu hạng A, Khi đến với KOKUGYU thì bạn sẽ được thưởng thức dòng Wagyu A4. Đây là dùng đứng thứ 2 trong những dòng cao cấp nhất của bò Wagyu.

KOKUGYU xin cảm ơn vì quý khách đã quan tâm tìm hiểu và đế dùng bữa tại Nhà Hàng của chúng tôi ạ.

Thăn ngoại lưng bò Wagyu

Thăn ngoại lưng bò Wagyu

Thăn ngoại lưng bò Wagyu

Theo như chúng ta thương biết thì phần ngon nhất trong mỗi con bò là phần thăn nhưng đôi khi chúng ta lại lầm phần thăng nào cũng như nhau. Tuy nhiên phần thăn được chia làm 2 loại là phần thăn nội và phần thăn ngoại. So giữa thăn nội và thăn ngoại phần nào ngon hơn thì không thể nào phân biệt được bởi vì sẽ tùy vào khẩu vị mỗi người. Thăn ngoại bò Wagyu thì là phần thăn có phần chắc hơn thăn nội, bởi vì phần thăn ngoại nằm ở phần lưng thì sẽ hoạt động nhiều hơn thăn nội nền phần thăng có phần săn chắc hơn một tí. 

 

Khuyết điểm của phần thăn ngoại là có một lớp mỡ nằm phí ngoài trên phần lưng nhưng vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng thịt của phần thăn ngoại và góp phần giữ độ mềm và độ ngọt tốt hơn khi nướng. 

Thăn ngoại lưng bò Wagyu
Thăn ngoại lưng bò Wagyu

Cách dùng Thăn Ngoại lưng bò Wagyu ngon:  

Đặc biệt phần thăn ngoại bò Wagyu khi nướng nguyên tảng sẽ rất ngon bởi vì khi nướng nguyên tảng sẽ rất lợi nước và máu của miếng thịt bò nên khi nướng nguyên tảng cho rang miết thịt bò mọng nước ăn rất mềm tang trong miệng.

 

Thăn ngoại bò Wagyu là món rất phổ biến được bán rất nhiều trên thị trường, Nhưng chúng ta nên chọn những nơi thực sự uy tín để đến ăn hoặc mua bởi bì trang thiết bị bảo quản bò cực kỳ tốt âm hơn 16 độ thì mới bảo quản tốt được phần thịt bò, giữ được độ tươi ngon của những khối thịt bò Wagyu.

 

Bò Wagyu được chia thành 15 cấp bao gồm từ C – A mỗi loại chia thành 5 cấp, C thì sẽ là từ C1 – C5, B cũng chia từ Wagyu B1 đến Wagyu B5, Và A cũng chia từ A1 – A5. Thịt được phần cấp theo chất lượng bò, Bò Wagyu loại C là bò không đặt đủ tiêu chí chất lượng bò nhật, Wagyu Loại B là bò đạt chất lượng, Còn Loại A là Wagyu đạt trên chất lượng quy định.

Thăn ngoại bò Wagyu
Thăn ngoại bò Wagyu

Bò được chia A1, A2, A3,.. Là chia theo độ tươi và màu sắc của thịt bò, Wagyu đông lạnh thì sẽ có màu hồng, tuy nhiêu khi rã đông thì sẽ dần chuyển sang màu đỏ tươi.

Một đặc điểm nữa là thịt bò Wagyu có phần mỡ và thịt xen lẫn rất đều, thịt tại đường vâng mỡ tương tự vâng đá cẩm thạch rất đẹp.

Với những thông tin về Thịt bò Wagyu KOKUGYU muốn rằng khách hàng am hiểu về món ăn mà nhà hàng mang lại thật sự ngon và chất lượng, tạo sự uy tín và tin tưởng đối với khách hàng 

Thăn nội bò WAGYU

  • Giới thiệu Thịt thăn nội bò Wagyu

Thăn nội bò Wagyu có tên gọi quốc tế là: Tenderloin Wagyu Beef 

Bò WAGYU Hay còn gọi là Kobe nhưng sự khác biệt ở chỗ. Wagyu gồm nhiều giống khác nhau như bò nâu, bò đen, bò có sừng, bò không sừng, còn Kobe là giống bò đen ở thành phố Kobe Nhật Bản.

Đây là một trong những loại bò đặc biệt nhất thế giới. Có lẽ đây là loại bò duy nhất được tắm, massage, uống bia, ăn ngũ cốc. Nhờ sự chăm sóc đặc biệt này nên cho ra thịt bò rất chất lượng. Thịt và mỡ bò được phân bố đều trên từng sớ thịt tại ra đường vân mỡ cẩm thạch rất đẹp.

 

Nhờ sự hòa lẫn giữa thịt và mỡ cho nên khi chúng ta dùng bò theo kiểu nướng BBQ sẽ rất ngon. Thịt bò giữ được độ ẩm cao nên cho ra món bò nướng rất mềm, ngọt thịt và có cảm giác tan trong miệng.

 

Bò WAGYU hay Kobe có thể hiểu là cùng 1 loại bò Nhật nhưng sự khác biệt ở chỗ. Wagyu gồm nhiều giống bò hơn như bò nâu, bò đen, bò có sừng, bò không sừng, còn Kobe là giống bò đen và đường nuôi dưỡng theo quy trình kỹ lưỡng hơn ở thành phố Kobe Nhật Bản.

 

  • Đặc điểm thăn nội bò Wagyu Nhật Bản A4

Thăn nội bò Wagyu hiểu đơn giản là phần thăn ngoại và thăn ngoại trên lưng, và nằm phần cuối của thăn lưng. Đây là phần thăn ít nhất của con bò và phần thăn này rất mềm và thịt rất ngọt.

Thăn nội bò wagyu
thăn nội bò wagyu

Bò Wagyu được chia 15 loại thịt từ C1 đến A5

 

Thịt loại A là đặt trên tiêu chuẩn. Thịt loại B là đặt tiêu chuẩn. Thịt loại C là thịt dưới tiêu chuẩn. Thịt được đánh giá mức độ từ 1 đến 5 sẽ phân chia theo màu sắc và độ tươi của thịt.

 

  • Nguồn dinh dưỡng mà thịt bò Wagyu mang lại:

thịt bò có màu đỏ tươi nên mang hàm lượng sắt, kẽm rất cao. Giúp cơ thể sản sinh ra lượng máu nhanh hơn. Đặc biệt rất thích hợp cho người thiếu máu và những người vừa hiến máu.

Ngoài ra thịt bò còn rất giàu vitamin B đặc  biệt là vitamin B12 rất tốt cho não bộ. Và chứa 8 loại axitamin rất tốt cho sự hình thành và phát triển cơ bắp rất hợp cho những bạn tập thể hình.

 

  • Cách chọn thăn nội Wagyu ngon

Đầu tiên thịt bò phải được bảo quản cấp đông ở nhiệt độ là -18 độ C và nhà cung cấp phải uy tín. Có trang thiết bị đầy đủ cấp đông và bảo quản thịt. Thịt bò sẽ chuyển từ hồng sang đỏ do thịt cấp đông.

Món thăn nội Wagyu thường sẽ được chế biến bằng cách nướng nguyên miếng. Bởi vì phần thăn mỡ và thịt rất đều nên khi nướng mỡ được hòa tan trong thịt. Và miếng thịt sẽ được giữ ẩm rất tốt và không bị khô. Khi dùng thịt thăn nội Wayu nướng sẽ cho chúng ta cảm giác như miếng thịt tang trong miệng.

 

Đến với KOKUGYU các bạn mang lại cho các bạn món Thăn nội Wagyu A4 rất tươi ngon bởi vì nhà hàng có đầy đủ trang thiết bị bảo quản thịt đúng nhiệt độ và giữ được chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon của thịt. 

 

Junmai Nigori Sayuri

JUNMAI NIGORI SAYURI

JUNMAI NIGORI SAYURI là một loại rượu gạo dạng sữa được ủ rất kỹ bằng nước suối ở núi Rokko. Đây là một loại rượu sake nguyên chất được lọc thô và giữ lại được cơm rượu, đây là loại rượu rất phổ biến không chỉ ở nhật mà còn phổ biến trên rất nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt là Mỹ đây là một nước phương tây và rất phát triển và con người ở đây ăn uống hay sử dụng một thứ gì đó trên phương diện hưởng thụ cuộc sống. SAYURI là loại rượu gạo mà được các nước phương tây dùng là thứ để hưởng thụ không phải nó là thứ đắt giá hay ít trên thị trường.

Ngược lại Sayuri là loại rượu sake giá rất vừa phải, lý do mà được mọi người ưa thích là bởi vì hương vị và quá trình nguyên liệu làm ra chai rượu. Bạn có biết không loại gạo để làm ra loại rượu sữa này là gạo Koji được ủ rất kỹ với nước suối tự nhiên được lấy từ núi Rokko Nhật Bản. Sự kết hợp của loại gạo ngon và nguồn nước tinh khiết ở vùng núi qua quá trình lên men, quy trình cất giữ rượu kỹ lưỡng rồi mới lọc thô.

Rượu sữa Sayuri
Junmai Nigori Sayuri

Tại sao chỉ lọc rượu thô mà không lọc kỹ lưỡng cho ra rượu trinh tinh khiết ?

Bởi vì loại rượu này được chế biến từ nước tinh khiết và từ gạo Koji rất ngon, người ta cố ý chỉ lọc thô nhằm giữ lại các tinh chất li ti của cơm rượu lên men nhằm kích vị và đây là cái đặc trưng riêng của rượu. Còn một lý do nữa là đã chọn lọc ra loại gạo ngon thì người làm ra họ đã tận dụng hết cái vị ngon mà gạo tạo ra cho rượu cho nên đây cũng là lý do chỉ lọc thô khi cho ra rượu Sayuri.

Sake Sayuri là lựa chọn hàng đầu của phái nữ khi đến KOKUGYU dùng bữa vì đây là một loại rượu nhẹ và rất thơm có vị ngọt nhẹ rất hợp cho các bạn nữ không quen dùng rượu bia nhiều. Sayuri dùng lạnh cực kỳ ngon và rất ngon khi dùng chung với các món nướng như đặc biệt là bò nướng và các món lẩu.

Phái nữ khi đến KOKUGYU dùng bữa lựa chọn Sayuri là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn vì đây là sự kết hợp mùi vị giữa rượu và các món nướng và lẩu đây là sự giao thoa của ẩm thực và thức uống vô cùng hoàn hảo. 

Bạn nghĩ thế nào khi cùng bạn bè gia đình ăn tối dưới bếp nướng hay nồi lẩu nóng kèm theo những ly rượu Sayuri thơm thơm ngọt ngọt ngon ngon nhâm nhi cùng thức làm ăn kích thích vị giác làm cho bữa ăn ngon hơn. 

Khi cùng người thân ăn tối uống loại rượu này là vô cùng hợp lý bởi vì đây là loại rượu để thưởng thức mà khi đến KOKUGYU các món ăn khi chúng tôi mang đến cho khách là để thưởng thức chứ không phải đơn thuần chỉ là phục vụ thức ăn bình thường.

Hãy đến KOKUGYU để được thưởng thức các món ăn thượng hạng và rượu ngon nhé 

Cơm trộn thố đá

Cơm Trộn Thố Đá – ISHI YAKI BIBINBA

  • Trong các buổi ăn từ xưa tới nay người Việt Nam nói riêng và người châu á nói chung. Đều có cơm, dường như cơm là thứ không thể thiếu trong các bữa ăn của người châu á.
  • Dù chúng ta có ở đâu phong cách, môi trường sống như thế nào đi nữa. Thì bữa ăn đều cần phải có cơm bởi vì nó là món tất yêu của con người chúng ta. Đặt biệt là các đất nước phát triển từ nền công nghiệp lúa nước từ lâu đời.
  • Nói về thức ăn thì nền ẩm thực của người Châu Á, chúng ta thì rất phong phú nhưng không thể nào thiếu cơm được. Đơn giản trong nền ẩm thực Nhật Bản thì món cơm được chế biến rất tinh tế.
  • Người nhật đã tạo ra các món cơm cuộn dạng sushi và kết hợp cơm với sashimi rất bắt mắt cộng hưởng hương rất tuyệt vời. Đặc biệt vô cùng bắt mắt. Các món cơm này được rất nhiều nước phương tây ưa thích. Đi chung với các món này thì KOKUGYU có thêm món Cơm Trộn Thố Đá, này rất đặc biệt.
Cơm trộn thố đá
Cơm Trộn thô đá

 

  •  Có 2 loại là cơm trộn truyền thống và thịt bò, món này. Đặc biệt ở chỗ là thố được làm từ đá nguyên khối được nung nóng sẵn. Chỉ cần cho cơm vào thố và cho acsc nguyên liệu khác và trứng vào.
  • Sau khi cho đầy đủ nguyên liệu decor đẹp. Sau đó đưa lên bàn cho khách và tiếng hành trộn tại bàn. Món cơm trộn thố đá đặc biệt hấp dẫn là ở đây, khi trộn thì bốc rất thơm. Độ nóng của thố đá giữ được rất lâu mặc dù khi khách dùng bữa ở nhà hàng có rất nhiều máy lạnh nhưng thố vẫn giữ nóng cơm đến cuối bữa ăn.
  • Cơm trộn thố đá ở KOKUGYU có hai loại là cơm trộn thố đá truyền thống và thịt bò:

Cơm trộn thố đá truyền thống hay còn gọi là ISHI YAKI BIBINBA. Có khá nhiều thành phần rất bắt mắt, mùi vị khá đặc biệt. Ngoài cơm là thành phần chính thì còn có các món như: dương xỉ, kim chi, bó xôi luộc, thịt băm, giá trộn, củ cải và cà rốt chua. Món cơm trộn thố đá truyền thống mang nhiều thành phần  và nguyên liệu khác nhau nhưng khi đảo đều lên và thì hương vị vừa mọi thứ hòa quyện vào nhau rất hoàn hảo.

BBQ bò nhật
BBQ bò nhật
  • Cơm trộn thố đá thịt bò: Tương tự cơm trộn thố đá truyền thống vẫn là dùng thố đá nung nóng như thành phần chính là cơm với thịt bò kèm theo đó là hành tây và một ít xà lách và trứng, món này rất ngon và đã được rất nhiều thực khách của KOKUGYU dùng.
  • Ở bất cứ đâu cũng thể cho dù thức ăn ngon đến đâu thì cũng cần có cơm. Do đó KOKUGYU là nhà hàng BBQ bò nhưng vẫn luôn set đa dạng món ăn cho thực khách dùng bò và ăn kèm các món khác đặc biệt là cơm là thứ không thể thiếu trong bữa ăn của người Châu Á.
  • KOKUGYU luôn luôn tư vấn thực khách ngoài dùng bò thì có thêm các món ăn như cơm salad. Để đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn.
  • Người ta thường nói “ Sống là để ăn”Tuy nhiên ăn không chỉ để no mà còn để thưởng thức. Bạn hãy đến KOKUGYU nhé còn lại khấu phần ăn hợp lý đề thưởng thức và đầy đủ dinh dưỡng cho bạn thì hãy để chúng tôi lo

 

yakiniku nhat ban

Bò Wagyu Nhật Bản – Món quà từ xứ sở Hoa Anh Đào

Bò Wagyu Nhật Bản là gì?

Bò Wagyu là loại bò thuần chủng Nhật Bản. Với phong cách nuôi độc đáo, kỹ lưỡng, bò Wagyu nổi tiếng là món ăn ngon với hương vị hảo hạng khó quên cho bất cứ ai thưởng thức.

Vân thịt của bò Wagyu Nhật bản rất đẹp nhờ vào sự phân bổ đồng đều của thớ thịt và mỡ đan xen nhau. Chính vì vậy, khi ăn, bò Wagyu mang lại cảm giác béo tan thơm ngon trên đầu lưỡi, chắc chắn là một trải nghiệm vị giác khó quên.

Vì sao bò wagyu lại đắt?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều thực khách trên thế giới. Sở dĩ bò Wagyu có giá đắt đỏ là vì kỹ thuật nuôi rất phức tạp, khắt khe và có phần độc đáo. Thức ăn dành cho những chú bò này đều được chọn lọc kỹ càng với nguồn dưỡng chất dồi dào như lúa non, cỏ non, cỏ tươi. Về nước uống cần phải đạt đến độ tinh khiết là yêu cầu không thể bỏ qua. Cá biệt có nơi người nuôi bò còn phải khoan giếng để lấy được nguồn nước tinh khiết nhất dành cho bò Wagyu.

Ấn tượng hơn, vào mùa hè với thời tiết nóng ẩm, người nuôi bò thường lo sợ thức ăn sẽ khó tiêu hóa nên bò Wagyu còn được uống bia và rượu sake vào những ngày này.

bo wagyu nhat ban

Trong quá trình nuôi dưỡng, bò Wagyu còn nhiều lần được mát-xa và cho nghe nhạc giao hưởng. Những người chăn nuôi bò Wagyu tin rằng điều này sẽ giúp những chú bò được thư giãn tối đa. Từ đó cơ thể sẽ tạo ra sự cân bằng trong lớp mỡ và xớ thịt, tạo nên tuyệt phẩm bò Wagyu.

Phần ngon nhất của bò Wagyu

Tất cả các phần của bò Wagyu Nhật Bản đều có hương vị ấn tượng độc đáo riêng. Tuy nhiên, phần ngon nhất có thể kể đến là phần Thăn Nội bò Wagyu thường được gọi với tên Tenderloin. Đây là phần thịt ít nhất và ngon nhất của bất kỳ con bò nào. Vì thế, đối với loại bò cao cấp như Kobe hay Wagyu, phần thịt này lại càng trở nên đắt đỏ, quý giá.

than noi bo wagyu nhat ban

Tenderloin là phần thịt nằm giữa thăn ngoại trên và là phần cuối cùng của thắt lưng. Vì thế, hương vị của Tenderloin mềm mại đến khó tin.

Bò Wagyu Nhật Bản bổ dưỡng như thế nào?

Thịt bò Wagyu có giá đắt vì quy trình nuôi dưỡng cầu kỳ, hương vị độc đáo và còn vì giá trị dinh dưỡng dồi dào mà nó mang lại. Thịt bò Wagyu là loại thịt đỏ nên chứa hàm lượng kẽm và sắt lớn. Vì thế phù hợp cho nhóm người bị thiếu máu hoặc cần bổ sung máu trong thời gian ngắn.

yakiniku tai kokugyu

Bên cạnh đó, thịt bò Wagyu Nhật Bản còn là nguồn cung cấp vitamin nhóm B. Đáng kể nhất chính là vitamin B12 vốn rất tốt cho bộ não con người. Ngoài ra thịt bò Wagyu còn chứa 8 loại aixt amin có lợi cho sự phát triển và tái tạo cơ cho những người tập thể hình.

Cách thưởng thức bò Wagyu Nhật Bản ngon đúng điệu

Thịt bò Wagyu Nhật Bản có thể dùng để chế biến các món như nhúng lẩu, beefsteak, nhưng ngon nhất vẫn là nướng.

Tại nhà hàng Kokugyu – BBQ món nướng Nhật Bản, khách hàng sẽ được thưởng thức thịt bò Wagyu Nhật Bản được nhập trực tiếp từ Nhật Bản về Việt Nam bằng đường hàng không.

Thưởng thức món ăn ngon thượng hạng từ không gian đậm chất xứ sở Phù Tang từ tầng 14 tại tòa nhà AKURUHI chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm khó quên.

Thịt bò Wagyu được nướng trên bếp than với hệ thống hút khói hiện đại mang đến cho quý khách bữa tiệc ẩm thực thoải mái nhất.

yakiniku tai kokugyu

Vì sao thịt bò Kobe lại có giá ngàn đô?

Giá của thịt bò Kobe?

Với nguồn cung ít ỏi cùng chi phí chăm sóc tốn kém đã làm cho hương vị thịt bò Kobe rất đặc trưng và trở thành loại thịt bò đắt nhất thế giới với mức giá từ 500 USD đến 3.000 USD cho 1 KG.

Bò Kobe thuộc vùng Kinki của Nhật Bản. Chúng được chăm sóc kỹ lưỡng với các phương pháp chăn nuôi độc đáo như ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng, uống bia và rượu sake để kích thích tiêu hóa. Với cách chăm sóc vô cùng độc đáo và “thượng lưu” này, thịt bò Kobe có giá lên tới ngàn đô.

Dù ngày nay rất nổi tiếng và được săn mua trên toàn thế giới (người Nhật Bản muốn đặt mua cũng phải mất tới vài tháng chờ đợi), nhưng trong thời phong kiến (những năm 1600-1860), bò Kobe chỉ để sử dụng lấy sức kéo và người dân bị cấm giết mổ loài động vật vốn rất quan trọng với nền nông nghiệp Nhật thời đó.

Thịt bò Kobe trở nên phổ biến từ khi nào?

Khi văn hóa phương Tây tràn vào Nhật Bản, loại thịt bò trứ danh này mới được khai thác làm thực phẩm. Tuy nhiên, sản lượng đàn bò này vẫn rất thấp. Tại Hyogo, trong 5.500 con bò được nuôi dưỡng, số lượng đạt tiêu chuẩn để ghi tên Kobe chỉ khoảng 3.000 con, một nửa trong số này được giết thịt để cung ra thị trường mỗi năm. Như vậy, tính trung bình, mỗi ngày trên toàn thế giới chỉ có khoảng 3 con bò Kobe được giết thịt, tương đương 1,2 tấn thịt được cung ứng.

Thông thường, 60% bê con sẽ sinh trưởng khỏe mạnh. Chúng được cai sữa khi đạt 8-10 tháng tuổi, rồi được chuyển cho các trang trại để bắt đầu quá trình nuôi tập trung, với khẩu phần ban đầu bao gồm thức ăn thô và thức ăn gia súc, như cỏ tươi xanh, cỏ ủ chua, rơm, phế phẩm từ các nhà máy đóng hộp.

Vào giai đoạn vỗ béo, những con bò được massage mỗi ngày. Thời gian massage phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng của từng con bò, lượng mỡ trong cơ thể chúng. Yêu cầu quan trọng đối với người nuôi bò Kobe là mỡ và thịt của chúng phải được phân bố đều, trong đó, mỡ chiếm khoảng 35%. Trong thời gian này, người nuôi cũng không được phép để bò tăng quá 0,6kg/ngày.

Chúng được cho chăn thả, nhưng không quá xa chuồng trại. Mỗi trang trại chỉ được nuôi 10 – 15 con bò trong kỳ vỗ béo và vài ba con bê. Trong 10 tháng đầu kể từ khi cai sữa, bò Kobe chỉ được phép có cân nặng giới hạn 250 – 280 kg/con.

Vào giai đoạn vỗ béo, những con bò được massage mỗi ngày. Thời gian massage phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng của từng con, lượng mỡ trong cơ thể chúng. Yêu cầu quan trọng đối với người nuôi bò Kobe là mỡ và thịt của chúng phải được phân bố đều, trong đó, mỡ chiếm khoảng 35%. Trong thời gian này, người nuôi cũng không được phép để bò tăng quá 0,6 kg/ngày.

Vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, những con bò thường bị nóng và điều này khiến chúng bỏ ăn. Khi đó, người nuôi sẽ cho bò uống bia để kích thích vị giác của chúng, đồng thời giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

Vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 30 độ C, những con bò thường bị nóng và điều này khiến chúng bỏ ăn. Khi đó, người nuôi sẽ cho bò uống bia để kích thích vị giác của chúng, đồng thời giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

Tại các trại nuôi, bò Kobe được đóng dấu tai cẩn thận, và chúng cũng có giấy “khai sinh” riêng. Giấy này đảm bảo nguồn gốc thuần chủng của bò mẹ cũng như ba đời tổ tiên của con bò.

Kỹ thuật “tuyển chọn” bò Kobe

Bò lấy thịt được thiến để đảm bảo sự tinh khiết trong từng thớ thịt. Trải qua 18 – 19 tháng vỗ béo, những con bò có tuổi thọ khoảng 3 năm sẽ đạt tổng trọng lượng trên 700 kg. Khi đó, chúng sẽ được phân loại theo chất lượng thịt để mang tên loại bò đắt nhất thế giới (Kobe) hay chỉ theo tên của trang trại.

Những con bò xuất chuồng phải được mổ ngay tại khu vực chăn nuôi, sau đó đóng dấu hàng loạt cơ quan chuyên trách Nhật Bản, trong đó có đơn vị chuyên quảng bá thịt bò Kobe. Những con bò đủ tiêu chuẩn sẽ được mang bán đấu giá. Con ngon nhất sẽ chỉ có tổng lượng thịt khoảng 470 kg, và có mức giá tương đương 1 tỷ đồng.

Thịt bò Kobe được chia thành 5 loại, từ A1 đến A5, với mức giá chênh lệch khá lớn. Điều làm nên sự khác biệt của bò Kobe chính là vị ngọt tan đầu lưỡi khi thực khách nếm chúng. Bởi toàn bộ quá trình nuôi bò chỉ được thực hiện tại một số vùng nhất định của Nhật Bản thì mới cho ra đúng loại thịt mang hương vị đặc trưng, nên giá bò Kobe luôn ở mức cao ngất ngưởng. Trung bình, mỗi kg thịt bò ngon được định giá từ 500 USD đến 3.000 USD.

Thưởng thức bò Wagyu trứ danh Nhật Bản như thế nào?

Nhật Bản là đất nước có nhiều nét đặc trưng về văn hóa. Ẩm thực độc đáo cũng là một phần trong những nét đặc trưng ấy. Khi nhắc đến xứ sở hoa anh đào, nhiều người thường nghĩ ngay đến Sushi, Sashimi, mì Udon… Bên cạnh đó, thật là một thiếu sót lớn nếu không kể đến bò Wagyu. Bài viết hôm nay giới thiệu đến bạn cách thưởng thức bò Wagyu trứ danh từ Nhật Bản.

Sức ảnh hưởng của món bò Wagyu

Trong một chuyến công tác đến Nhật Bản, cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Barack Obama đã đặc biệt yêu cầu được thưởng thức bò Wagyu. Điều này đã làm cho món bò này vốn đã nổi tiếng lại thêm phần hấp dẫn hơn trên toàn thế giới.

Bò Wagyu được nuôi dưỡng trong điều kiện nghiêm ngặt. Vì thế, mỗi phần thịt đều đảm bảo chất lượng tốt nhất và hương vị ngon nhất để thực khách thưởng thức.

bo wagyu

Tại Việt Nam, nhà hàng Kokugyu cung cấp bò Wagyu thượng hạng được nhập trực tiếp từ Nhật Bản về bằng đường hàng không. Bạn có thể mua về và chế biến tại nhà với những cách thưởng thức sau đây:

Thưởng thức bò Wagyu với lẩu Shabu-shabu

Shabu Shabu là loại lẩu nổi tiếng của Nhật Bản có tính chất thanh nhẹ. Nguyên liệu của lẩu Shabu shabu bao gồm cải thảo, rong biển, nấm, đậu phụ và thịt bò nên rất tốt cho sức khỏe.

Món lẩu Shabu shabu đúng vị chỉ khi dùng với bò Wagyu. Trong món ăn này, bò Wagyu được xẻ thành những lát rất mỏng. Khi nước lẩu sôi sẽ trụng bò Wagyu sau đó được dùng kèm với nước sốt riêng biệt. Nước sốt dành cho lẩu Shabu shabu phổ biến nhất là sốt ponzu làm từ mè, cam chanh và đậu nành.

Với hương vị thanh nhẹ, Shabu shabu thường được dùng kèm với mì Udon đặc trưng của Nhật Bản. Thưởng thức bò Wagyu cùng lẩu Shabu shabu và mì Udon sẽ tạo nên hương vị trọn vẹn cho món lẩu nổi tiếng này.

Ăn bò Wagyu cùng lẩu Sukiyaki

So với Shabu shabu, lẩu Sukiyaki là món lẩu mang tính biểu tượng của Nhật Bản. Khác với thịt bò trong lẩu Shabu shabu, thịt bò Sukiyaki được ướp nước tương, đường, rượu gạo và các gia vị khác trước khi được xào lên cùng với rau trong chảo gang nông. Điểm nhấn của lẩu Sukiyaki còn có thể kể đến nước chấm trứng sống hòa quyện cùng vị thịt bò Wagyu tạo nên hương vị khó quên.

lau sukiyaki tai kokugyu

Thưởng thức bò Wagyu nướng kiểu Yakiniku

Đối với những người sành ăn thịt bò, bít tết nướng được cho là cách tốt nhất để thưởng thức những vân mỡ cẩm thạch độc đáo tan ngay trong miệng của wagyu. Ăn bít tết cũng là một cách tuyệt vời để nếm thử và so sánh wagyu thuộc các hạng thịt và khu vực khác nhau. Với màn trình diễn teppanyaki vô cùng tuyệt vời, nơi đầu bếp sẽ chế biến wagyu ngay trước mặt thực khách trên một vỉ nướng sắt, đây là một phương pháp nướng bít tết đặc biệt ở Nhật Bản. Thịt luôn được nấu chín vừa đến tái chín để mỡ cẩm thạch đạt đến điểm nóng chảy thích hợp.

yakiniku nhat ban

Độc đáo với kiểu Nigiri-zushi

Mặc dù sushi thường được làm bằng hải sản, nhưng một số nhà hàng sushi và yakiniku cũng phục vụ nigiri-zushi được làm bằng wagyu rang với lửa lớn. Đây là món ngon bạn không thể bỏ qua với hương vị theo đúng nghĩa đen là tan chảy trong miệng.

wagyu

 

Nguyên liệu dinh dưỡng trong ẩm thực Nhật Bản

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản từ lâu đã luôn nổi tiếng khắp bốn phương. Với sự đa dạng trong cách chế biến, nguồn nguyên liệu dồi dào, hương vị thu hút và luôn ưu tiên hàng đầu về sức khỏe, ẩm thực Nhật Bản được ưa chuộng rộng rãi trên thế giới. Bài viết hôm nay Kokugyu sẽ giới thiệu cho bạn bốn nguyên liệu giài dinh dưỡng được dùng phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản.

Matcha

Matcha hay còn được biết đến với tên gọi là trà xanh. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trong trà xanh dồi giàu các chất có lợi cho sức khỏe. Vì có chứa nhiều chất chống oxy hóa, L-theanine, EGCG,… nên công dụng của Matcha ngoài chống lão hóa còn ngăn ngừa ung thư, giải độc, hỗ trợ giảm cân, an thần, giảm lượng cholesterol và đường trong máu,…

matcha

Ít ai biết rằng quy trình làm ra matcha khá phức tạp. Lá trà được che kín ở nông trường để hạn chế ánh sáng mặt trời trong vòng 30 ngày trước khi thu hoạch. Quy trình này có tác dụng làm kích thích tạo ra thêm nhiều chất diệp lục trong những lá trà non, giúp lá có màu xanh thẫm. Ngoài ra còn làm tăng chất L-Theanine. Đây là chất có tác dụng thư giãn thần kinh có trong lá trà.

Sau khi được thu hoạch, lá trà được đem đến nhà máy để hấp lá, nhằm làm lan rộng chất diệp lục có trong các lá trà. Tiếp đến khi các lá trà đã khô, loại bỏ đi phần cuống, cành, gân của lá trà rồi nghiền bằng cối đá Granite trong môi trường và nhiệt độ tiêu chuẩn.

matcha

Soba

Soba là tên của một loại sợi mì có nguồn gốc đến từ Nhật Bản. Soba là loại sợi mì làm từ bột kiều mạch. Soba được dùng trong đa dạng các kiểu chế biến, từ chế biến lạnh cùng nước sốt chấm tới ăn nóng cùng nước dùng gà hoặc bò. Soba giàu hợp chất Rutin có công dụng chống lão hóa, giúp ngăn ngừa chứng tắc nghẽn mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, cũng như tăng cường khả năng hấp thụ Vitamin C.

mi soba

Phần trăm bột kiều mạch có trong mì tùy thuộc vào nơi sản xuất. Thường bột Kiều mạch được trộn với bột mì thông thường. Thành phần bột kiều mạch càng ít thì sợi mì làm ra có càng có cấu trúc mịn và mềm.

soba

Rong biển trong ẩm thực Nhật Bản

Rong biển hay còn gọi là tảo biển, là nhóm thực vật sống ở biển. Rong biển là nhóm thức ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn được sử dụng như một loại thảo dược. Rong biển được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên sắc tố, cấu trúc tế bào cũng như các đặc điểm khác của chúng như tảo xanh lá, tảo đỏ, tảo nâu, tảo xanh dương,…

rong bien

Rong biển là một nguyên liệu được xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của người Nhật, gần như trong cả đời sống hằng ngày. Hiện nay trên thị trường bày bán đa dạng các loại rong biển khác nhau. Rong biển giàu chất xơ, vitamin A, C và nhiều chất khoáng như canxi, i ốt, sắt, magie,… Bên cạnh đó trong rong biển gần như chứa rất ít calo.

Rong biển được hầm cùng xương trong nấu nước dùng Dashi, nhân để cuộn sushi, thêm vào súp miso hay kể cả trộn chung cùng rau salad để ăn cùng cơm.

rong bien

Miso

Miso thường được bày bán dưới dạng hỗn hợp đậu nành lên men cô đặc. Loại súp sệt này được dùng phổ biến nhất trong nấu súp. Ngoài ra còn được sử dụng để nêm nếm, muối dưa hay ướp thịt, cá.

Hỗn hợp Miso cô đặc có màu vàng đậm đặc trưng thường được dùng trong các món ăn Nhật Bản

Súp sệt Miso trên thị trường có đa dạng từ màu đến hương vị, tùy thuộc vào nơi mà loại miso đó được làm ra. Miso đỏ đến từ miền Trung nước Nhật, miso trắng và vàng đến từ phía Tây. Ở phía Đông, người dân Nhật Bản làm miso từ cả gạo và đậu nành. Còn ở phía Bắc, quá trình làm miso được cho thêm rượu bailey để gia tăng hương vị.

sup miso

Thành phần miso cung cấp nguồn probiotic dồi dào và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả tiêu hóa. Đây cũng là lý do người Nhật Bản thường phục vụ súp miso vào cuối bữa ăn sushi.